Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2011

HỘI TRẠI GIỚI TRẺ GIÁO XỨ NGỌC THẠNH
      
    Trong tâm tình mừng lễ Đức Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời bổn mạng giáo xứ, giới trẻ Ngọc Thạnh có 2ngày hội trại 13 –14/8/2011tại khuôn viên Thánh đường Ngọc Thạnh.
   
 Hội trại do cha sở Antôn Pađôva làmTrưởng ban tổ chức và cha phó Matthêô là Trưởng ban điều hành. Có 157 bạn trẻ tham gia, trong đó có 50 bạn đến từ giáo xứ Qui Hoà và 7 bạn lương dân đang tìm hiểu đạo qua sinh hoạt giới trẻ. Chủ đề tinh thần trại dựa trên 2Cr 5,14 : “Tình yêu Chúa Kitô thúc bách chúng tôi”. Hai ngày hội trại đã làm nổi bật được mục đích của Ban tổ chức là nâng cao lòng đạo đức và kỹ năng sinh hoạt cho giới trẻ.
   
  Đúng 14 giờ ngày 13/8 các trại bốc thăm nhận đất cắm trại, những lều trại đẹp đẽ, nhiều tính sáng tạo được dựng lên trong chốc lát. Sau giờ khai mạc, các trại sinh có giờ sinh hoạt múa hát chung. Các trại tự phân công người để nấu ăn cho các bữa chính từ thực phẩm do Ban đời sống cung cấp, hai trại khách mời được Hội mẹ giáo xứ giúp đỡ phần nấu nướng.
    
Giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ chiều thứ Bảy (lễ Chúa nhật) thường lệ của giáo xứ được toàn thể trại sinh tham dự sốt sắng. Đặc biệt trong Thánh  lễ sau bài giảng, một em giới trẻ lương dân tìm hiểu đức tin hai năm nay được cha sở rửa tội chính thức gia nhập đạo và sinh hoạt giới trẻ giáo xứ.
    
 Chương trình lửa trại và văn nghệ với 11 tiết mục thi đua của các tiểu trại trình diễn có đông bà con giáo dân và lương dân làm khán giả. Sau đó, các trại sinh sinh hoạt giao lưu đến tận khuya.
     
5 giờ sáng ngày 14, các trại sinh tham dự Thánh lễ Chúa nhật. Một ngày sôi động tiếp tục với các giờ sinh hoạt múa hát, trò chơi sinh hoạt, trò chơi thi đua. Đỉnh cao sự thi đua là chương trình Đố vui giáo lý với các  vòng thi về kiến thức giáo lý phổ thông, Kinh Thánh và Thánh ca cộng đồng với nhiều hình thức vui vẻ nhưng không kém phần gay cấn. Đến quá 12 giờ trưa, các đội thi vẫn yêu cầu thi cho hết chương trình.
    
 Sau cơm trưa, các trại thi trò chơi lớn tìm mật thư. Cả khuôn viên nhà thờ rộn ràng ,náo nhiệt do việc giải mật thư.
      
Hai ngày hội trại được diễn ra trong thời tiết rất đẹp và thích hợp cho mọi sinh hoạt trại.
     
Hội trại phát thưởng thi đua và bế mạc lúc 16 giờ trong sự chia tay luyến tiếc và thân ái giữa các bạn trẻ Ngọc Thạnh và Qui Hoà, Công giáo và lương dân.

   Ban giới trẻ Giáo xứ Ngọc thạnh