Thứ Ba, 13 tháng 3, 2012

GIA HẠN VÀ VỀ CHỦ ĐỀ CUỘC THI VĂN THƠ LINH MỤC ĐẶNG ĐỨC TUẤN LẦN III

                Kính thưa quý Cha, quý Thầy, quý Soeurs và quý Giáo lý viên,

Chúng con đã nhận được khá nhiều bài dự thi Giải Văn Thơ Linh Mục Đặng Đức Tuấn lần III. Tuy nhiên, phần lớn các em không theo sát chủ đề. Vì thế, chúng con xin gia hạn thêm một tháng (đến hết ngày 19-4-2012) và xin quý Cha và Anh Chị Em giúp các em hiểu rõ chủ đề.
Tại trang 1 của mẫu giấy thi, chúng con đã ghi rõ: “Chủ đề: người tín hữu Chúa luôn sống chân thật, từ trong ý nghĩ, lời nói đến việc làm”.
Sau hai lần tổ chức, chúng con thấy phải nhấn mạnh chủ đề này để tránh sự gian lận ngay trong cuộc thi. Tình trạng quay cóp và làm bài thay quá phổ biến ngoài xã hội. Trong những cuộc thi nhằm tìm người giỏi và đào tạo cho tương lai Giáo phận, cần phải khắc phục được tệ nạn ấy. Do đó, xin quý Cha và Anh Chị Em giúp các em giải thích rõ cho các em:
1. Chủ đề này có nghĩa là: Người Công giáo cần phải làm chứng bằng sự chân thật: Nghĩ thật, nói thật và làm cách thành thật. Ban giám khảo chờ đợi các em viết về cuộc chiến đấu của chính mình và gia đình mình để xứng đáng là môn đệ của Đức Kitô là Sự Thật. Xin giúp nêu những ví dụ cụ thể minh họa và gợi hứng cho các em.
2. Khi chấm thi, phần nội dung chiếm một nửa số điểm, và nội dung này trước hết căn cứ trên chủ đề: sống chân thật.
3. Cũng xin nhắc giùm các em: Những em đạt giải sẽ được tiền thưởng, được dự hội trại hành hương, được chăm sóc phát huy tài năng và được hỗ trợ khi lên bậc Đại Học.
Để thuận lợi cho việc gởi bài, chúng con đề nghị gom bài vào Chúa Nhật Lễ Lá để các Cha kịp chuyển cho chúng con khi đi dự lễ Truyền Dầu - Thứ Ba Tuần Thánh. Những em gởi riêng bằng đường bưu điện, chúng con sẽ căn cứ trên dấu bưu điện (19-4-2012). Địa chỉ nhận thư: Lm Võ Tá Khánh, 116 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn.
Chúng con xin chân thành cám ơn.

Kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý Soeurs, các bạn Giáo lý viên và tất cả các em Mùa Chay đầy ơn phước Chúa.

Quy Nhơn, ngày 12-3-2012
TM Ban Tổ Chức,
Lm. Gioan Phêrô Võ Tá Khánh